Tin vui Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa thêm 2 ngày nữa đến mùng 6 Tết

Tin vui Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa thêm 2 ngày nữa đến mùng 6 Tết

Theo tin từ ban tổ chức vào bgày 3.2 (tức mùng 3 Tết), ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần cho biết, đường hoa mở cửa phục vụ du khách thêm 2 ngày so với dự kiến. Như vậy, đường hoa sẽ dừng hoạt động từ 19 giờ mùng 6 Tết.

Nhằm phục vụ nhu cầu tham quan của người dân và lượng hoa dự phòng đủ để kéo dài thêm ngày mở cửa của đường hoa, lãnh đạo TP.HCM đã chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và các Sở ban ngành tăng thời gian đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa phục vụ khách tham quan thêm 2 ngày, kết thúc vào 19 giờ ngày 6.2.2022 (mùng 6 Tết).

Đường hoa Nguyễn Huệ đón khách thêm hai ngày để nhiều người đến tham quan thay vì đóng cửa tối mùng 4 Tết như kế hoạch ban đầu.

Việc kéo dài thời gian tham quan đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện theo quyết định của UBND TP HCM chiều 3/2 (mùng 3 Tết). Để duy trì diện mạo đường hoa, Ban tổ chức thêm hoa thay thế. Các bộ phận kỹ thuật, hậu cần, bảo vệ, công nhân tiếp tục nhiệm vụ để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ người dân.

Khai mạc từ tối 27 Tết đến nay, số lượng khách tham quan đường hoa vượt 30% so với năm ngoái. Ban tổ chức có lúc phải ngưng hoạt động đường hoa để giãn bớt khách bên trong để phòng dịch. Khách khi tham quan đường hoa, kể cả lúc chụp ảnh được yêu cầu đeo khẩu trang.

Đường hoa Nguyễn Huệ có hai cổng vào tại giao lộ Nguyễn Huệ – Lê Lợi. Trước khi tham quan, khách phải khai báo y tế qua app PC-Covid, sát khuẩn tay, kiểm tra nhiệt độ. Khách được đề nghị di chuyển một chiều từ cổng chính đường hoa hướng về sông Sài Gòn. Có 6 cổng ra được bố trí dọc hai bên đường tại giao lộ giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh để tránh ùn ứ.

Năm nay là lần thứ 19 đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức. Với chủ đề Xuân quê hương, ấm tình nhân ái ghi dấu ấn, đường hoa mở cửa từ 19h ngày 29/1 đến 19h ngày 6/2 (27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết). 4 tuần liên tiếp vừa qua, dịch tại TP HCM ở cấp độ 1 (vùng xanh).

Add your comment

Your email address will not be published.